Skip to content
Home » Kinh nghiệm bán hàng trên etsy cho người mới

Kinh nghiệm bán hàng trên etsy cho người mới

Do sự phát triển của công nghệ, thương mại điện tử đang dần trở thành xu hướng của chúng ta. Một số trang web lớn như Ebay, Amazon, Taobao,… Etsy dường như còn khá mới mẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bán hàng trên Etsy.

Etsy là gì?

Etsy là một cộng đồng người mua và người bán trực tuyến tương tự như eBay hoặc Amazon, tập trung vào các mặt hàng thủ công hoặc đồ cổ. Hầu hết các sản phẩm được bán trên đây đều thuộc các ngành hàng nghệ thuật, thủ công, đồ trang sức, sản phẩm từ giấy, đồ gia dụng và thậm chí cả thực phẩm.

Etsy cũng cho phép bạn bán các mặt hàng được tải xuống dưới dạng tệp kỹ thuật số, chẳng hạn như nhãn dán, tài liệu in, kế hoạch hoặc các tài liệu có thể in khác. Điều kiện là các đồ cổ phải có tuổi thọ trên 20 năm, và bao gồm từ quần áo, phụ kiện và đồ trang sức đến tranh ảnh và đồ gia dụng.

Những ưu điểm khi bán hàng trên Etsy là gì?

Sau khi hiểu Etsy là gì, tại sao lại bán hàng trên Etsy? bạn cần biết những ưu điểm của nền tảng này, cụ thể:

Chi phí thấp và thanh toán thuận tiện

Nhìn chung chi phí tại đây thấp hơn so với các nền tảng thương mại điện tử khác. Việc thanh toán không giới hạn qua Paypal giúp Etsy linh hoạt hơn trong phương thức thanh toán, giúp bạn dễ dàng thu tiền khi bán hàng trên đây.

Vận chuyển hàng hóa ổn định

Nền tảng này tập trung vào các sản phẩm thủ công, đó là lý do Etsy chọn các đơn vị vận chuyển và giao hàng linh kiện nhỏ để hợp tác. Đây là điều làm cho giá vận chuyển của Etsy khá tốt.

Thống kê bán hàng trên Etsy đầy đủ và chi tiết

So với các nền tảng khác có dữ liệu hạn chế, người bán trên đây có thể truy cập thông tin quan trọng. Chẳng hạn như: Lượt xem cửa hàng dẫn đầu về lưu lượng truy cập cửa hàng Etsy

Quảng cáo miễn phí khi bán trên Etsy

Khi người bán xuất bản sản phẩm trên đây, nền tảng này sẽ sử dụng quảng cáo danh sách sản phẩm của Google theo mặc định. Quảng cáo này hoàn toàn miễn phí bởi Etsy, người bán không cần tốn bất kỳ chi phí quảng cáo nào.

Để dễ hiểu, khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm “vòng tay handmade” trên Google, nền tảng sẽ tự động mở quảng cáo. Và chỉ hiển thị những sản phẩm vòng tay handmade mà bạn đăng bán.

Ngoài ra, nếu bạn cần thúc đẩy doanh thu cao hơn, nền tảng cũng cung cấp cho người bán các gói dịch vụ quảng cáo bổ sung. Gói dịch vụ quảng cáo của Etsy sẽ thêm quảng cáo từ khóa, quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo sản phẩm liên quan.

Đội ngũ hỗ trợ rất nhiệt tình

Nhân viên tại đây luôn cởi mở với những người bán mới thiết lập cửa hàng trên nền tảng này. Chính vì vậy họ sẽ nhiệt tình hỗ trợ bạn ở mọi khâu từ khi thiết lập gian hàng đến khi bán hàng.

Trong quá trình bán hàng trên Etsy, nếu bạn gặp bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì, đội ngũ hỗ trợ sẽ luôn sẵn lòng giải đáp và giải quyết cho bạn. Đây cũng là một trong những sàn giao dịch trực tuyến tốt nhất hiện nay, tập trung và xây dựng một cộng đồng sách bán chạy nhất.

xem thêm video cách mở shop bán hàng trên Esty từ a đến z

Nhiều công cụ giúp tăng doanh số bán hàng

Etsy cung cấp cho người bán nhiều công cụ và tiện ích khác nhau để giúp tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể tạo phiếu mua hàng của riêng mình, chẳng hạn như mã giảm giá, mua nhiều đợt giảm giá hoặc các công cụ khuyến mại khác nhau. Không chỉ vậy, khi bán hàng trên Etsy, bạn được phép gửi email cho những khách hàng đã qua để cung cấp sản phẩm mua lại. Tất cả các tiện ích bổ sung này có thể được cung cấp miễn phí cho các thương gia trên Etsy.

Chi phí bán hàng của Etsy là gì?

Etsy cung cấp nền tảng thương mại điện tử và hệ thống thanh toán toàn diện. Thông qua đó các cá nhân có thể bán các sản phẩm thủ công hoặc hàng thủ công.

Nền tảng sẽ hỗ trợ bạn mở cửa hàng trên đây miễn phí. Bạn phải trả phí gửi thư, 0,20 $ / bài đăng được chấp thuận và phí giao dịch 5%, phí xử lý thanh toán 3% + 0,25 $.

Cách bán hàng trên Etsy

Sau khi hiểu sơ qua về Etsy là gì và những thông tin quan trọng về việc bán hàng trên Etsy. Thì đây là phần của bài viết mà bạn quan tâm nhất:

Cách tạo tài khoản Etsy

Đầu tiên, bạn cần đến trang chủ của Etsy. Sau khi đăng nhập vào tài khoản, hãy nhấp vào nút “Bán hàng trên Etsy” để bắt đầu tạo tài khoản bán hàng.

Bước 1: Điền các thông tin cơ bản vào cửa hàng ưu đãi

Trong đó, nội dung dự án là:

 • Shop Language: chọn tiếng Anh cho cửa hàng của bạn

 • Shop Country: chọn Việt Nam (Việt Nam)

 • Shop Currency: Chọn Đô la Mỹ

 • Tùy chọn bạn muốn : Tùy chọn thứ 3 là bạn bán hàng part-time trên Etsy.

Bước 2: Đặt tên cho shop

Nhập tên cửa hàng bạn muốn vào ô. Sau đó nhấp vào nút Kiểm tra tình trạng còn hàng. Nếu tên được lặp lại, một dấu kiểm màu đỏ được hiển thị và nếu nó hợp lệ, một dấu kiểm màu xanh lá cây sẽ được hiển thị.

Bước 3: Kích hoạt cửa hàng

Ở bước này, nền tảng sẽ yêu cầu bạn xuất bản 1 sản phẩm để kích hoạt gian hàng. Nhấp vào nút Thêm Danh sách để xuất bản sản phẩm trên đây.

Tạo shop bán hàng trên Etsy

Bước 1: Sau khi đăng nhập, vào hồ sơ của bạn -> bấm Bán trên Etsy

Bước 2: Nhấp để mở cửa hàng Etsy của bạn

Bước 3: lựa chọn mặc định cho shop của bạn

 • Shop Language: ngôn ngữ cửa hàng

 • Country: Quốc gia / khu vực cửa hàng của bạn

 • Shop Currency: Đơn vị tiền tệ cửa hàng của bạn

 • Bấm lưu và tiếp tục

Bước 4: Nhập tên cửa hàng của bạn -> bấm lưu và tiếp tục

Bước 5: Etsy yêu cầu bạn công bố sản phẩm để kích hoạt gian hàng. Tại đây, bạn chọn nút “Thêm Danh sách” để xuất bản sản phẩm lên Etsy -> bấm “Lưu và Tiếp tục”.

Bước 6: chọn thông tin vận chuyển

 • Shipping costs: Bạn nên chọn theo hình trên để hệ thống của Etsy tự động tính phí vận chuyển cho bạn

 • Origin zip code: Mã bưu chính của nơi giao hàng. Bạn có thể tham khảo mã bưu điện địa phương của bạn

 • Processing time: thời gian chuẩn bị hàng hóa, nếu hàng hóa của bạn cần nhiều thời gian hơn, vui lòng chọn thêm ngày

 • Where i’ll ship: Bạn có thể giao hàng đến bất kỳ nơi nào, bạn có thể chọn vận chuyển đến bất kỳ nơi nào trên thế giới như trong hình trên.

 • Shipping Services: Giữ nguyên mặc định.

 • Shipping: Nếu bạn có chính sách miễn phí vận chuyển, vui lòng chọn ở đây, nếu không, đừng chọn bất cứ thứ gì để tiết kiệm tiền vận chuyển.

Bước 7: Nhập thông tin thẻ ngân hàng để thanh toán phí Etsy và rút tiền về Việt Nam -> bấm mở shop

Cách quảng cáo bán hàng trên Etsy

Như đã đề cập ở trên, Etsy về cơ bản được sử dụng như một công cụ tìm kiếm. Đây là lý do tại sao chỉ có một hình thức quảng cáo tại đây, đó là quảng cáo tìm kiếm. Cụ thể, khi quảng cáo bạn sẽ chọn những từ khóa mà người mua thường sử dụng, và sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trong top 4 của kết quả tìm kiếm.

Việc tạo quảng cáo trên Etsy cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Đăng nhập tài khoản

 • Ở góc trên bên phải của thanh công cụ, chọn Quản lý cửa hàng

 • Chọn Tiếp thị Quảng cáo. Sau đó chọn sản phẩm, từ khóa và ngân sách quảng cáo mà bạn muốn quảng cáo

 • Chọn Bắt đầu quảng cáo để bắt đầu chiến dịch bán hàng trên Etsy

Etsy là một trang web lý tưởng cho những ai thích bán những món đồ handmade nhỏ hoặc những món đồ cổ điển. Nếu bạn là người thích sáng tạo và đam mê kinh doanh, hãy thử trải nghiệm bán hàng trên Etsy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *