Skip to content
Home » Tips chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả dành cho người mới

Tips chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả dành cho người mới

Chắc hẳn nhiều người biết về Facebook Ads, Google Ads tuy nhiên chạy quảng cáo trên Shopee vẫn là công cụ mới chưa được nhiều người biết đến. Hiểu một cách đơn giản, quảng cáo giúp bạn thu hút người dùng trên cả nền tảng ứng dụng và website ở các vị trí nổi bật của Shopee.

Cách chạy quảng cáo Shopee (ra đơn)

 1. Ba hình thức quảng cáo Shopee phổ biến

Cùng xem 3 loại hình thức quảng cáo Shopee phổ biến dưới đây:

1.1 Hình thức quảng cáo khám phá

Mặt hàng được quảng cáo sẽ xuất hiện ở các vị trí nổi bật như trang chủ Shopee hoặc trang chi tiết sản phẩm (mục sản phẩm liên quan). Ví dụ bạn đang xem mặt hàng áo dài tay nữ công sở, thì sẽ phần cuối trang Shopee sẽ xuất hiện các sản phẩm liên quan đến đồ công sở mà đang quảng cáo.

Kinh doanh trên Shopee: 10 cách tăng đơn hàng

1.2 Hình thức đấu thầu từ khóa

Là việc chủ shop tiến hành lựa chọn các keyword của sản phẩm mình kinh doanh để hiển thị trong trang tìm kiếm từ khóa trên nền tảng ứng dụng của Shopee. Đây hình thức chạy quảng cáo trên Shopee được sử dụng nhiều nhất bởi các nhà bán hàng mang lại trực tiếp đơn hàng ngay lập tức cho shop.

Cách tính giá thầu cho mỗi từ khóa là khi người dùng kiếm tìm khớp với từ khóa mà bạn chọn, bạn sẽ bị trừ một số tiền cho mỗi lần nhấn vào sản phẩm. 

1.3 Hình thức quảng cáo shop

Là hình thức mà shop sẽ xuất hiện ở vị trí trên cùng của kết quả tìm kiếm, thu hút khách hàng, gia tăng lượng truy cập. Loại quảng cáo này chỉ dành một vài shop uy tín.

xem thêm video hướng dẫn chạy quảng cáo shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu

2. Tips chạy quảng cáo trên shopee hiệu quả dành cho người mới

2.1 Phương án tốt nhất dành cho shop mới

Nhiều bạn  nghĩ rằng chạy quảng cáo shopee là để ra đơn và tăng doanh thu. Nhưng liệu như vậy đã đủ? Đây có phải là phương án tốt nhất cho tất cả các Shop?

Có phải cách mà nhiều chủ shop vẫn hay làm để quảng cáo là:

– Tạo 1 mã follow cỡ 1.000 – 5.000

– Tạo mã giảm giá > sản phẩm chính

– Tạo mã giảm giá > sản phẩm lợi nhuận

– Tạo ra quà tặng

Sau đó thì chạy quảng bá sản phẩm shopee. Với cách làm này, chỉ áp dụng cho shop bán các sản phẩm bền, tỷ lệ khách hàng mua lại thấp. Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả – Shopee Affiliate

Nếu bạn muốn xây dựng shop uy tín hơn, kéo người dùng quay lại và trở thành khách hàng thân quen của shop và giảm chi phí quảng cáo Shopee hoặc là xây dựng thành Shop yêu thích thì bạn nên làm hướng dẫn sau:

– Đặt tên sản phẩm chuẩn SEO sử dụng từ khóa  (search google để tìm hiểu thêm)

– Sử dụng từ khoá và làm hashtag viết liền không dấu kiểu #quanaocongsonu

– Tạo mã follower hấp dẫn, ví dụ 15K, 20K. Bạn có thể tạo mã số lượng có hạn hoặc thời gian có hạn (xài trong sale lớn của Shopee) để test và theo dõi. Số lượng mã và số tiền của mã giảm giá dựa vào ngân sách marketing tùy theo chủ shop.

– Chạy Ads duy trì top 2-5 và chống click tặc (search chống Click tặc Shopee trên Google có nhiều bài hướng dẫn mình không đi sâu tại đây).

– Cài ngân sách 100K/ngày.

– Cài giao diện đẹp mắt thu hút khách hàng.

– Mã giảm giá của Shop để thấp hơn mã follow, 1 thời gian sau mới tăng lên.

– Chú ý khi chạy chương trình này không nên có sản phẩm bán hoà hoặc lỗ.

2. Tip thứ 2 càng quảng cáo càng liên quan

Với quảng cáo khám phá, mức độ liên quan của sản phẩm sẽ dựa trên điểm tương đồng của sản phẩm chạy ads với sản phẩm đang hiển thị trên trang thông tin của người mua.

Ngoài các tiêu chí Shopee đánh giá độ liên quan về từ khóa, mô tả, hashtag và hình ảnh, Shopee đã ra các vụ chi tiết từng mục về mức đồ liên quan.

Shopee theo dõi thói quen tiêu, sở thích, đặc điểm của khách hàng như nơi sinh sống, bao nhiêu tuổi, đã xem gì, thích sản phẩm gì, mua gì, bỏ giỏ hàng, thói quen click vào các sản phẩm, hành vi mua kèm, chu kỳ mua hàng … để đánh giá độ liên quan nữa.

VD: Bạn tìm mua quần áo công sở hãng A, sau đó sẽ lướt thấy các từ khóa liên quan quần áo hãng B, C, D và các sản phẩm liên quan đến đồ công sở như túi xách…

Bán hàng trên shopee: chốt 100 đơn/ngày không cần chạy quảng cáo ! - DooPage

Để có thể áp dụng cách này để quảng cáo Shopee hiệu quả cần lưu ý sau:

 • Độ liên quan của từ khóa với sản phẩm bạn chọn: title, mô tả, hình ảnh, danh mục, v.v…

 • Độ liên quan của từ khóa với lệnh tìm kiếm từ khách hàng: hành vi khách hàng khi tìm keyword và tỉ lệ họ click vào sản phẩm.

3. Tip thứ 3: chọn sản phẩm để chạy cả 2 loại quảng cáo

Có thể chạy tất cả các sản phẩm vì mình nhìn thấy là càng chạy thì hiệu quả càng tốt, giá thầu càng rẻ và phân phối hiển thị càng gần hơn với chân dung khách hàng của mình.

Cách quảng cáo hiệu quả tăng doanh thu vượt trội | Shopee Việt Nam

Cần lưu ý gì khi chọn sản phẩm quảng cáo:

 • Xây dựng traffic từ nhiều kênh truyền thông, booking.

 • Xác định khách hàng mục tiêu:

 1. Vị trí

 2. Độ tuổi

 3. Giới tính

 4. Hành vi nhân học

 • Sản phẩm đã tối ưu thông tin, keyword, title, hình ảnh, nghiên cứu định giá, đặc điểm cạnh tranh càng chi tiết càng chạy hiệu quả

 • Thường xuyên theo dõi, kiểm tra và tối ưu quảng cáo Shopee

Liên tục chạy quảng cáo trên Shopee thì shop của bạn sẽ được nhận diện và phân phối tốt hơn cho những tệp khách hàng có vị trí sinh sống, hành vi mua sắm, đặc điểm nhân học bạn hướng tới. Chúc bạn vận dụng tip trên hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *