Skip to content
Home » Tổng hợp các cách kiểm tra tài khoản Vietinbank nào?

Tổng hợp các cách kiểm tra tài khoản Vietinbank nào?

Kiểm tra tài khoản là thao tác hầu như tất cả người dùng đều biết đến khi bắt đầu sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietinbank. Đối với những người mới sử dụng dịch vụ của ngân hàng này, họ vẫn chưa biết hết cách tra cứu tài khoản của mình. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp cho người đọc tất cả các cách kiểm tra tài khoản Vietinbank.

Làm thế nào để kiểm tra số tài khoản Vietinbank

Theo bạn thì có những cách kiểm tra số tài khoản Vietinbank nào? Theo dõi bài viết dưới đây để biết được mình đang kiểm tra số tài khoản của mình theo cách nào nhé!

Cách Kiểm Tra, Tra Cứu Số Tài Khoản Vietinbank Mới Nhất 2021

Kiểm tra số tài khoản Vietinbank qua sms/tin nhắn trên điện thoại

Cách để kiểm tra số tài khoản Vietinbank qua sms/tin nhắn trên điện thoại rất đơn giản, người dùng có thể soạn tin nhắn:

CTG _ SD rồi gửi tới số 8149 hoặc CTG _ SD _ SoTaikhoan gửi 8149.

Lưu ý rằng, tài khoản Vietinbank của người dùng phải là tài khoản đăng ký ban đầu và khách hàng có thể thay thế từ khóa CTG thành ICB hoặc là NHCT. Phí tin nhắn là 1000 đồng.

Bên cạnh đó, khi bạn mở tài khoản tại ngân hàng thường sẽ được tư vấn đăng ký thêm dịch vụ kiểm tra tài khoản Vietinbank bằng tin nhắn trên điện thoại để người dùng có thể biết được biến động của số dư hoặc các thay đổi, giao dịch trên tài khoản của khách hàng.

Kiểm tra số tài khoản Vietinbank qua internet

Sau đây là các cách kiểm tra số tài khoản Vietinbank qua internet dành cho những ai chưa biết.

5 cách tra số tài khoản ngân hàng VietinBank mới nhất 2021

Bước 1: Truy cập vào trang web chính của ngân hàng Vietinbank bằng đường link sau: www.vietinbank.vn

Bước 2: Cập nhật đầy đủ như tên đăng nhập, mật khẩu và sau đó bấm nút “đăng nhập”.

Bước 3: Sau khi đã vào giao diện chính, chọn vào mục tài khoản và thẻ. Sau đó chọn vào phần “danh mục tài khoản”.

Bước 4: Xem xét số thông tin tài khoản của người sử dụng.

Bước 5: Sau khi đã kiểm tra xong số tài khoản thì bấm thoát ra để về lại màn hình chính.

Cách xem số tài khoản Vietinbank thông qua cây ATM 

Cách kiểm tra số tài khoản Vietinbank này cũng khá là đơn giản và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không ở gần nơi có cây ATM thì nó sẽ trở nên bất tiện.

Bước 1: Cho thẻ ATM của Vietinbank vào khe đọc thẻ và chọn loại ngôn ngữ phù hợp.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị là nhập mã PIN. Người dùng hãy nhập mã PIN của mình vào và ấn chọn Enter.

Bước 3: Tiếp đó là phần hiển thị các lệnh, bấm chọn vào mục Số dư tài khoản và tiếp tục bấm Enter.

Bước 4: Xem thông tin số tài khoản của mình và bấm vào phần in biên lai.

Bước 5: Bấm Close để kết thúc giao dịch.

Lưu ý rằng, phí in biên lai khi áp dụng cách này khoảng từ 2 – 3 nghìn nên cân nhắc trước khi lựa chọn phương pháp này để kiểm tra số tài khoản.

Cách kiểm tra số tài khoản Vietinbank thông qua tổng đài miễn phí

Dưới đây là cách kiểm tra số tài khoản Vietinbank thông qua tổng đài miễn phí dành cho những ai chưa biết: Người sử dụng thẻ của ngân hàng Vietinbank có thể liên hệ trực tiếp để tổng đài của Vietinbank theo số: 1900 558 868 hoặc số (84) 24 3941 8868.

Bước tiếp theo, người hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin như số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước và số thẻ ATM mà người dùng đang sở hữu để nhân viên cấp lại số tài khoản Vietinbank cho mình.

Với cách kiểm tra tài khoản Vietinbank này, khách hàng không cần sử dụng mạng internet và cũng không cần đến tận ngân hàng hay cây ATM của Vietinbank để tra cứu.

Tuy nhiên, khi gọi đến tổng đài, người gọi sẽ phải chịu 1 mức phí. Ngoài ra, ở nhiều thời điểm khác nhau, có thể nhân viên hỗ trợ sẽ bận nên việc người liên lạc phải chờ đợi hoặc gọi lại sau trong 1 khoảng thời gian là điều không thể tránh khỏi.

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng ngay tại quầy giao dịch

Nếu khách hàng đang có dư 1 chút thời gian thì hãy đến PGD/chi nhánh ngân hàng của Vietinbank gần mình nhất để được yêu cầu hỗ trợ về việc tra cứu số tài khoản ngân hàng (miễn phí).

Nếu người dùng xác định kiểm tra số tài khoản ngân hàng ngay tại quầy giao dịch thì cần lưu ý:

Trước khi đến ngân hàng Vietinbank, người giao dịch cần phải mang theo thẻ ATM của mình hoặc thẻ căn cước, đồng thời, khách hàng cũng cần phải biết thời gian giao dịch của ngân hàng để tránh tình trạng đến quá giờ làm việc.

Số tài khoản ngân hàng Vietinbank thường được ghi ở đâu?

Số tài khoản Vietinbank được hiểu là dãy số có 12 số được in ở bên trong phong bì đựng thẻ khi chúng ta nhận thẻ ATM lần đầu do chính ngân hàng cung cấp.

Số tài khoản Vietinbank có bao nhiêu số? Các tra cứu như thế nào?

Nhưng, chúng ta thường bỏ qua và chỉ nghĩ rằng số tài khoản Vietinbank là những chữ số in nổi nằm ngay trên thẻ. Nhưng thực chất, đây chính là số thẻ của ATM và chúng chỉ có nhiệm vụ là thanh toán mua hàng trực tuyến hoặc chuyển tiền, nhận tiền,…

Ngoài phong bì, bạn còn có thể kiểm tra số tài khoản Vietinbank của mình thông qua các tin nhắn thông báo biến động số dư, nó nằm trong ứng dụng Vietinbank iPay hoặc trong hóa đơn sao kê tại cây ATM.

Số tài khoản Vietinbank có tổng là bao nhiêu số?

Số tài khoản Vietinbank có bao nhiêu số? Các tra cứu như thế nào?

Trước kia, tài khoản Vietinbank có cấu trúc dạng 711A + 8 con số ở đằng sau. Những hiện nay, bắt đầu từ năm 2017, Vietinbank đã áp dụng hệ thống Core Sunshine nên số tài khoản Vietinbank đã chuyển đổi thành 10 + 10 chữ số đằng sau. Do đó, tài khoản Vietinbank cung cấp đến khách hàng có tổng là 12 số.

Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ cung cấp thông tin cũng như biết được thêm nhiều cách kiểm tra tài khoản Vietinbank chính xác và nhanh chóng, thuận tiện cho việc kiểm tra số dư của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *