Skip to content
Home » Tổng hợp những mẫu quảng cáo ấn tượng 2021

Tổng hợp những mẫu quảng cáo ấn tượng 2021

Những mẫu viết quảng cáo ấn tượng đánh trúng tâm lý khách hàng sẽ đem lại lượt tương tác khủng trên kênh marketing và đưa thương hiệu tới gần hơn với người dùng.

  1. Cách viết quảng cáo ấn tượng cần lưu ý những điều gì?

Nhà tỉ phú Bill Gates đã từng nói “Content is king” để nhấn mạnh tầm quan trọng của content trong marketing. Dù sản phẩm của bạn có tốt đến mấy nhưng nội dung truyền tải thông điệp, xúc tiến khách hàng của bạn chưa tốt thì ảnh hưởng rất nhiều đến doanh nghiệp.

Giống như khi giao tiếp vậy dù nội dung bạn chuẩn bị thật thu hút, tốn rất nhiều thời gian nhưng bạn lại giao tiếp kém duyên, nhạt nhẽo, ngọng… thì cũng sẽ khiến đối phương mất cảm tình. Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý trong cách viết quảng cáo ấn tượng, cách để các bạn sáng tạo một nội dung hay, thu hút.

Content is king là gì? Tại sao lại nói Content is king?

1.1 Phần mở đầu không thu hút

Mẫu quảng cáo thường chỉ hiển thị 3 dòng đầu tiên là yếu tố quyết định người xem dừng lại hay lướt qua bài đó. Vậy nên “đừng bao giờ lãng phí vị trí vàng, hãy chọn những gì đắt giá, ấn tượng nhất, cô đọng nhất đem lên đây”.

Một vài lỗi đặt tiêu đề:

  • Không có điểm nhấn

  • Kể lể đơn thuần

  • Tiêu đề nhạt, không hấp dẫn lan man.

Khắc phục: Nên có những con số, dạng câu hỏi, tính từ, động từ, có cảm xúc…

xem thêm một số mẫu quảng cáo ấn tượng thể hiện đẳng cấp của sự sáng tạo

1.2 Viết lan man theo cảm xúc cá nhân

Mẫu content Facebook khác mẫu content seo trên website. Bài viết càng cô đọng, súc tích, ngôn từ đắt giá càng tốt. Không nên dẫn dắt quá dài dòng văn tự, viết đoạn tới 5 – 7 dòng, dồn thành một đoạn văn dài, không thấy ý chính.

Khắc phục: dùng câu ngắn, dễ hiểu, ngắt đoạn hợp lý, tóm ý súc tích, bỏ từ thừa.

Tuyển dụng nhân viên Content Marketing - Gia Minh Media - Gia Minh Media

1.3 Viết hời hợt, không đưa ra nhiều giá trị

Một bài viết quảng cáo hay phải truyền tải được thông điệp giá trị và cảm xúc tới khách hàng. Nếu viết hời hợt sẽ dẫn tới việc khách hàng không hiểu sản phẩm của bạn. Đọc lại bài viết không đọng lại điều gì.

Khắc phục: Cần nghiên cứu trước khi viết bài, xem đối tượng đọc là ai, cần cung cấp những thông tin gì về sản phẩm.

1.4 Viết rập khuôn không có sự sáng tạo

Content quan trọng nhất là sáng tạo, cần phải đổi mới lối viết ấn tượng, giải quyết nỗi đau, những vấn đề khách hàng gặp phải.

Khắc phục: Tham khảo một số mô hình content: AIDA, FAB, HSBC,,,

1.5 Chèn quá nhiều thông tin

Chèn quá nhiều thông tin khiến bài viết theo giọng văn kể lê thê, không có cái nào nổi bật. Nên chia những angle khác nhau với những lợi ích, tính năng khác nhau, mỗi bài tập trung một vấn đề.

Khắc phục: Càng chia nhỏ, phân tích sâu, càng thuyết phục khách hàng

1.6 Lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp

Content thì tuyệt đối không được sai chính tả. Hãy thận trọng với những gì mình viết ra.

Khắc phục: đọc sách nhiều, đọc kỹ, soát chính tả và ngữ pháp nhiều lần.

1.7 Văn phong không phù hợp với thương hiệu và đối tượng khách hàng

Cần lưu ý văn phong viết bám sát đối tượng thương hiệu hướng tới, xác định rõ, độ tuổi, thu nhập, đẳng cấp của người đọc.

Khắc phục: Cần phải nghiên cứu khách hàng trước viết content để điều chỉnh giọng văn phù hợp.

Content Marketing là gì? Kiến thức về Content 100% dễ hiểu!

  1. Những mẫu quảng cáo ấn tượng

2.1 Storytelling

Storytelling truyền tải thông điệp marketing tới người dùng một cách mới mẻ, thân thiện, cảm xúc. Bản chất của mẫu quảng cáo này là sử dụng các câu chuyện thường nhật lồng ghép thương hiệu truyền tải tự nhiên nhất tới người nghe, gắn kết người nghe mang lại sự nhận thức thương hiệu sâu sắc.Content Story telling - kỹ thuật viết content viral đỉnh cao

2.2 Content quảng cáo bắt trend

Yếu tố quan trọng để sản xuất những bài viết quảng cáo theo yếu tố trend là thời điểm. Bắt trend mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng đón đầu xu hướng. Dạng content này thường liên quan đến các ngày lễ, tết hoặc các nổi bật trên mạng xã hội.

MXH rần rần tán thưởng khả năng bắt trend thần thánh của Durex nhưng liệu điều đó có đúng?

2.3 Content quảng cáo giật tít

Content quảng cáo giật tít thường được đặt ở vị trí tiêu đề, vị trí vàng thu hút gây tò mò cho người đọc. Câu giật tít giúp chuyển hóa hành vi người đọc tò mò nhấn xem bài viết, lượt tương tác và tiếp cận ổn định.

Top 10 bài viết quảng cáo mẫu chiêu dụ khách hàng thành công 99%

2.4 Content quảng cáo hài hước

Đây cũng là một cách cho ra những mẫu quảng cáo ấn tượng, giọng văn hài hước là yếu tố thu hút mang lại cảm xúc tới  người đọc.

Mẫu quảng cáo facebook

2.5 Content quảng cáo sử dụng Kols

Kols là những người có sự ảnh hưởng lớn trong một lĩnh vực nào đó. Việc kết hợp sử dụng hình ảnh Kols giúp lan tỏa thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng nhanh chóng, doanh thu và lượt tương tác tăng đột biến nếu sử dụng kế hoạch hiệu quả.

Một số chiến dịch Influencer Marketing nổi bật trong Ngành tài chính 2019

2.6 Mẫu content quảng cáo cung cấp thông tin

Mẫu content quảng cáo cung cấp thông tin hữu ích, những giá trị khác biệt của sản phẩm so với thị trường sẽ đem lại hứng thú, thu hút khách hàng.

Quảng Cáo Nhờ Người Có Ảnh Hưởng Trên Facebook – Tại Sao Không?

Cuối cùng, làm quảng cáo nhưng đừng cố chỉ lồng ghép quá nhiều thông tin quảng cáo khiến khách hàng phản cảm. Đôi khi những content tinh tế, nhẹ nhàng, chân thật mới thực sự chạm tới cảm xúc của khách hàng. Mong rằng những mẫu quảng cáo ấn tượng dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *